Cao su chống cháy

Cao su chống cháy

Thuộc tính cao su chống cháy, chịu nhiêt ( Cao su tổng hợp Neoprene)

Cao su Neoprene ban đầu được thiết kế để phục vụ như một chất thay thế chịu dầu cho cao su tự nhiên, nhưng kể từ khi phát minh ra các đặc tính khác của neoprene đã cho phép nó sử dụng một chất  thay thế cao su  trong một loạt các ứng dụng.

Đó là một loại cao su chịu nhiệt rất tốt. Khi so sánh với cao su tự nhiên, cao su tổng hợp chống thấm khí nhiều hơn và có thể hoạt động ở nhiệt độ lên đến 275 độ F (F). Ngay cả ở nhiệt độ cao như vậy, neoprene sẽ không bị phân hủy vật lý, do đó nó phù hợp để sử dụng lâu dài trong các ứng dụng nhiệt độ cao hơn cao su tự nhiên. Khi sự phân hủy nhiệt xảy ra, nó không biểu hiện ở dạng nóng chảy hoặc kéo dài, như với nhiều ứng dụng, mà biểu hiện sự cứng lại. Nó cũng chống cháy.

Neoprene cũng có khả năng chịu lạnh. Mặc dù nó có thể hoạt động ở nhiệt độ cao, neoprene cũng có thể giữ nhiệt độ lên tới -50 độ F. Tuy nhiên, khi hoạt động ở nhiệt độ dưới 0 độ F, neoprene sẽ ngày càng trở nên cứng, trở nên vô chức năng đối với hầu hết các ứng dụng vào thời điểm nó chạm -50 độ F.

Nó hoạt động với các vật liệu khác. Neoprene có thể được chế tác để liên kết cơ học với bông và một số loại kim loại, bao gồm thép không gỉ, nhôm, đồng thau và đồng. Một chất liên kết cơ bản hỗ trợ trong quá trình này. Trong neoprene với các chất phụ gia cụ thể, có thể tạo ra sự kết dính giữa neoprene và các vật liệu như thủy tinh và acrylic.

Nó chịu được các điều kiện ngoài trời. Neoprene có tốc độ ôxy hóa thấp, cũng như khả năng chống lại ánh nắng mặt trời và ôzôn cao. Điều này cho phép nó tồn tại trong thời gian dài ở ngoài trời.

Nó kháng hóa chất. Neoprene trơ về mặt hóa học và được đánh giá cao nhờ khả năng chịu được các hỗn hợp gốc dầu mỏ, chẳng hạn như dung môi, dầu và mỡ bôi trơn. Ngoài ra, nó có thể chịu được  methyl  và ethyl alcohol cũng như chất kiềm,  axit khoáng sản , và một số dung dịch muối.