Phương pháp sản xuất cao su crêpe

Phương pháp sản xuất cao su crêpe

Phương pháp sản xuất cao su crêpe

1. Crepe màu nhạt

Sản xuất từ mủ nước sử dụng để làm sản phẩm màu nhạt như bông trắng lốp xe , dụng cụ y tế múi vú trẻ con , dụng cụ tắm..... Sau khi pha loãn mủ nước được cho thêm 0.5% sodium bisulfide tính theo D.R.C để chống các enzimes làm đen mủ. Trong vài trường hợp hóa chất tẩy trắng được cho thêm vào như 0,1 % xylyt mercaptan. Sau đó acid acetic được cho vào đánh đông. các cục động được cán rửa qua một dàn trục cán liên tiếp, các tờ crepe được sấy khô ở nhiệt độ 35-40 độ C, trong 6 ngày. Crepe màu nhạt là loại cao su cao cấp nhất.
2 Crepe nâu
Crepe nâu được sản xuất từ mủ phụ. Sau khi thu nhặt ở lô về mủ được phân loại và nhâm ngay vào bể nước qua 1 đêm hoặc nhiều ngày. Sau đó mủi được rửa sạch và đưa vào máu cán có vân, vừa cán vừa rửa để sạch hết chất bẩn lẫn trong mủ. Giai đoạn tiếp theo là hong gió để ráo nước vào đưa vào lò xông giống như đối với cao su tờ.
Trong loại crepe nau , crepe đi từ mủ đông, mủ chén là tốt nhất. sau đó là mủ miếng, mủ dăm. Xấu nhất là mủ đất. Tuy nhiên chất lượng  mủ crepe nâu cũng tùy thược nhiều vào khâu cán rửa.
Các sản phẩm liên quan